ลองแล้วเวิร์ค วิธีเก็บต้นหอม-รากผักชี ไม่เน่าไม่เละ เขียวสดอยู่ได้นาน

 

  เวลาที่เราไปตลาดซื้อผัก ผลไม้มาประกอบอาหารกิน แล้วใช้ไม่หมดในครั้งเดียว ถ้าไม่เก็บให้ดี เก็บให้ถูกวิธีก็มักจะเน่าเสีย เก็บได้ไม่นานก็ต้องทิ้ง พอจะทำอาหารอีกก็ต้องไปซื้อที่ตลาดอีก สิ้นเปลืองไปอีก 

       ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Ketsarin Khumput ได้แบ่งปันวิธีในการเก็บต้นหอมและรากผักชีให้อยู่ได้นาน ไม่เน่า ไม่เละ ยังสดเหมือนใหม่ โดยได้โพสต์ระบุว่า…. 

        เกศมานั่งยัน นอนยัน และยืนยันอีกเสียง สำหรับการเก็บต้นหอมและรากผักชีในช่องฟรีซ ไม่เน่า ไม่เละ ไม่เสีย ตลอดกาลค่ะ เขียวสดใหม่จริงๆ แนะนำว่า ถ้าอยากสะดวกตอนใช้ให้หั่นหรือซอยตามที่ต้องการและใส่กล่องไว้ เวลาหยิบออกมาจากช่องฟรีซจะได้เอาไปทำอาหารได้เลยจร้า ช่องฟรีซก็คือช่องฟรีซ ตลอดกาลและตลอดไป


เก็บต้นหอมและรากผักชีในช่องฟรีซ  

สดไม่เน่าไม่เละ


ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

มันไม่ตายนึ่งใช่ไหมคะ เคยแช่ผักในฟรีซ เขียวสวยเหมือนกัน แต่พอทำกับข้าวมันไม่อร่อยเหมือนเดิมเพราะน้ำข้างในผักเป็นน้ำแข็งไปหมดแล้ว


น้องต้นหอมมมขิตไวมาก จะทำบ้างแล้ว, ล้างหั่นพร้อมใช้แล้วฟรีสเลยค่ะ พอมันแข็งจะใช้ก็ตอนต้มร้อนๆ 

          ใครที่ผักเน่าทิ้งบ่อยๆ ก็ลองเอาวิธีนี้ไปลองใช้กันดูได้ อยู่ได้นาน ยังสด ไม่เน่าไม่เละ เอามาทำอาหารได้ต่อสบายๆ ไม่เปลืองเงินไปซื้อใหม่บ่อยๆ ด้วย ซื้อมาแล้วใช้ให้คุ้ม

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Ketsarin Khumput