รีวิวทำอาหารครั้งแรกค่ะ ปกติซุ่มดูตลอด
เมนูวันนี้คือ หมูทอดกรอบค่ะ (นั่งคิดชื่ออยู่นานคิดไม่ออกเอาเป็นว่าชื่อนี้ก็แล้วกันนะคะ อิ_อิ)
ส่วนผสมและวัตถุดิบ (ไม่มีอัตตราส่วนนะคะ กะเอาล้วนๆ )
– หมูสามชั้นสไลด์
– แป้งทอดกรอบ
– น้ำปูนใส
– น้ำเย็นจัด
– เครื่องปรุงรส
หมูสามชั้นสไลด์ ซื้อแบบสไลด์สำเร็จมาก็ได้ค่ะ
แต่ชอบซื้อสามชั้นมาหั่นเองมากกว่า หมูสไลด์ในห้างบางเกินไปนิดนึง
หมักหมูไว้ก่อนค่ะ ส่วนผสมมี ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำปลา ฯลฯ แล้วแต่จะใส่เลย
หมักหมูเสร็จมาเตรียมแป้งสำหรับชุบทอดกันเถอะ
น้ำปูนใส (นำปูนแดงมาละลายน้ำจนตกตะกอนแล้วตักเอาแต่น้ำใสๆ ปูนแดงหาซื้อได้ที่ร้านขายของชำทั่วไปในตลาด)
นำน้ำปูนใสมาผสมกับแป้งประมาณสองช้อนโต๊ะ และใส่น้ำเย็นจัดๆผสมลงไปด้วย
(ผสมแป้งให้เหลวๆหน่อยนะคะ ใส่น้ำเยอะๆ เดี๋ยวแป้งเกาะหมูเยอะไป)
นำหมูที่หมักไว้ผสมกับแป้งที่ละลายน้ำเตรียมทอดได้เลย (ลืมบอกไปว่าน้ำปูนใสช่วยให้หมูกรอบนานขึ้นค่ะ)
นำหมูลงทอดได้เลยค่ะ ใช้ไฟอ่อนๆ พอหมูเริ่มสุกเหลืองให้คนไปเรื่อยๆ
ระวังน้ำมันกระเด็นด้วยนะคะ ตอนทอดนี่ได้มาหลายแผลเลย
พอหมูสุกได้ที่แล้วก็ตักออกมาพักไว้ในตะแกรงได้เลยค่ะ
สังเกตดูว่าแป้งจะไม่เกาะเยอะ
ทิ้งไว้ให้เย็น ใส่กล่องปิดฝาให้สนิท อีกสามวันเปิดมากินยังกรอบเหมือนเดิมค่ะ
เนื่องจากจขกท.อยู่หอไม่ได้อยู่บ้าน แต่กลับบ้านทุกอาทิตย์ ชอบทำอาหารใส่กล่องกลับมากินที่หอทีละเยอะๆ
กินวันนี้ไม่หมดก็ใส่กล่องแช่ตู้เย็นไว้กินได้หลายวันเลย
จบแล้วค่ะการรีวิวทำหมูทอดกรอบครั้งแรก ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
ที่มา พันทิป
เมนูวันนี้คือ หมูทอดกรอบค่ะ (นั่งคิดชื่ออยู่นานคิดไม่ออกเอาเป็นว่าชื่อนี้ก็แล้วกันนะคะ อิ_อิ)
ส่วนผสมและวัตถุดิบ (ไม่มีอัตตราส่วนนะคะ กะเอาล้วนๆ )
– หมูสามชั้นสไลด์
– แป้งทอดกรอบ
– น้ำปูนใส
– น้ำเย็นจัด
– เครื่องปรุงรส
หมูสามชั้นสไลด์ ซื้อแบบสไลด์สำเร็จมาก็ได้ค่ะ
แต่ชอบซื้อสามชั้นมาหั่นเองมากกว่า หมูสไลด์ในห้างบางเกินไปนิดนึง
หมักหมูไว้ก่อนค่ะ ส่วนผสมมี ผงปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำปลา ฯลฯ แล้วแต่จะใส่เลย
หมักหมูเสร็จมาเตรียมแป้งสำหรับชุบทอดกันเถอะ
น้ำปูนใส (นำปูนแดงมาละลายน้ำจนตกตะกอนแล้วตักเอาแต่น้ำใสๆ ปูนแดงหาซื้อได้ที่ร้านขายของชำทั่วไปในตลาด)
นำน้ำปูนใสมาผสมกับแป้งประมาณสองช้อนโต๊ะ และใส่น้ำเย็นจัดๆผสมลงไปด้วย
(ผสมแป้งให้เหลวๆหน่อยนะคะ ใส่น้ำเยอะๆ เดี๋ยวแป้งเกาะหมูเยอะไป)
นำหมูที่หมักไว้ผสมกับแป้งที่ละลายน้ำเตรียมทอดได้เลย (ลืมบอกไปว่าน้ำปูนใสช่วยให้หมูกรอบนานขึ้นค่ะ)
นำหมูลงทอดได้เลยค่ะ ใช้ไฟอ่อนๆ พอหมูเริ่มสุกเหลืองให้คนไปเรื่อยๆ
ระวังน้ำมันกระเด็นด้วยนะคะ ตอนทอดนี่ได้มาหลายแผลเลย
พอหมูสุกได้ที่แล้วก็ตักออกมาพักไว้ในตะแกรงได้เลยค่ะ
สังเกตดูว่าแป้งจะไม่เกาะเยอะ
ทิ้งไว้ให้เย็น ใส่กล่องปิดฝาให้สนิท อีกสามวันเปิดมากินยังกรอบเหมือนเดิมค่ะ
เนื่องจากจขกท.อยู่หอไม่ได้อยู่บ้าน แต่กลับบ้านทุกอาทิตย์ ชอบทำอาหารใส่กล่องกลับมากินที่หอทีละเยอะๆ
กินวันนี้ไม่หมดก็ใส่กล่องแช่ตู้เย็นไว้กินได้หลายวันเลย
จบแล้วค่ะการรีวิวทำหมูทอดกรอบครั้งแรก ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
ที่มา พันทิป