ส่วนประกอบ
ตับหมูประมาณ 3 ขีด หั่นบางๆ ล้างให้สะอาด
พริกหยวก พริกชี้ฟ้าเหลืองแดง หั่นเฉียง
หอมใหญ่
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน
กระเทียมสับ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายนิดหน่อย
น้ำมันพืช
วิธีทำ
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช
ใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม
ใส่ตับหมู ผัดด้วยไฟแรง ยังไม่ต้องผัดให้ตับสุกเต็มที่นะคะ
ใส่หอมใหญ่ พริกหยวก พริกชี้ฟ้าเหลืองแดง
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำเปล่านิดหน่อย
ผัดให้เข้ากัน ใช้ไฟแรงนะคะ
ใส่ต้นหอมหั่น
เสร็จเรียบร้อยค่ะ