สวัสดีค่าทุกคนน วันนี้เรานำสูตรซุปมิโซะร้อน ๆ ซดคล่องคอมาฝากค่า
ใช้แค่ไมโครเวฟ ทำง่ายมาก ๆ แถมรสชาติไม่แพ้ร้านอาหารญี่ปุ่นดัง ๆ ตามห้างเลยนะคะ
สูตรนี้เจด้วยนะคะ เผื่อใครที่กำลังจะทานเจเร็วๆนี้ มาจดสูตรกันเลยจ้า
>>>>>>>>>> วัตถุดิบ <<<<<<<<<<
1. มิโซะ 3 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเปล่า 700 มล.
3. สาหร่ายวากาเมะ 70 กรัม
4. เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
5. เต้าหู้ ชนิดอ่อน 1 ก้อน
6. น้ำตาล 1 ช้อนชา
>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<
1. นำมิโซะมาละลายกับน้ำเปล่า ในชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
2. ใส่ส่าหร่ายวากาเมะและเห็ดเข็มทองที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
3. นำเต้าหู้อ่อน 1 ก้อนมาหั่นเต๋าแล้วใส่ในชาม นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ เป็นเวลา 7 นาที
4. ลองชิมรสชาติค่ะ เราชิมแล้วรู้สึกมันยังโดดๆ ไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ เลยใส่น้ำตาล 1 ช้อนชาลงไป โอเคเลยค่ะ ทั้งนี้ขึ้นกับความชอบของแต่ละคนนะคะ พอใจในรสชาติแล้วก็ตักใส่ถ้วยเล็กๆ เสิร์ฟได้เลยจ้า
ที่มา http://pantip.com/topic/35637137
ใช้แค่ไมโครเวฟ ทำง่ายมาก ๆ แถมรสชาติไม่แพ้ร้านอาหารญี่ปุ่นดัง ๆ ตามห้างเลยนะคะ
สูตรนี้เจด้วยนะคะ เผื่อใครที่กำลังจะทานเจเร็วๆนี้ มาจดสูตรกันเลยจ้า
>>>>>>>>>> วัตถุดิบ <<<<<<<<<<
1. มิโซะ 3 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเปล่า 700 มล.
3. สาหร่ายวากาเมะ 70 กรัม
4. เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
5. เต้าหู้ ชนิดอ่อน 1 ก้อน
6. น้ำตาล 1 ช้อนชา
>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<
1. นำมิโซะมาละลายกับน้ำเปล่า ในชามที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
2. ใส่ส่าหร่ายวากาเมะและเห็ดเข็มทองที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
3. นำเต้าหู้อ่อน 1 ก้อนมาหั่นเต๋าแล้วใส่ในชาม นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ เป็นเวลา 7 นาที
4. ลองชิมรสชาติค่ะ เราชิมแล้วรู้สึกมันยังโดดๆ ไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ เลยใส่น้ำตาล 1 ช้อนชาลงไป โอเคเลยค่ะ ทั้งนี้ขึ้นกับความชอบของแต่ละคนนะคะ พอใจในรสชาติแล้วก็ตักใส่ถ้วยเล็กๆ เสิร์ฟได้เลยจ้า
ที่มา http://pantip.com/topic/35637137