ฟองดูว์ชีส ชีสยืดๆหอมๆมันๆเค็มๆ แบบง่ายๆ ของคนรักชีส
ความอร่อยแบบราคาประหยัด วัตถุดิบและอุปกรณ์ไม่มาก วิธีทำก็ไม่ยุ่งยากคะ
ทานวันอากศเย็นๆแบ่งๆกันฟินให้ถ้วนทั่วค่ะ ฝนตกอากาศเย็นๆ
อารมณ์อยากทานเมนูอุ่นๆแต่ปริมาณไม่มาก ไม่ต้องถึงกับมีปาร์ตี้
ทานเล่นๆเพลินๆค่ะ
วิธีทำตัวนี้เพื่อนชาวญี่ปุ่นเค้าสอนมา ไม่ต้องใช้ชีสสวิสราคาแพงก็อร่อยได้ค่ะ งบประมาณไม่เกิน 200 บาท
ใจจริงเราอยากได้ชุดฟองดูว์ที่มันมาเป็นชุดๆ แต่ราคาก็ไม่สู้เหมือนกัน เอาเข้าจริงๆซื้อมาแล้วจะได้ใ้ช้ซักกี่ครั้ง เลยประยุกต์เอาจากเครื่องอุ่นกาแฟเก่าๆที่มีอยู่แล้วค่ะ
2. นมถั่วเหลือง 100 ml
3. แป้งข้าวโพด 1 ชต.
4. เกลือ พริกไทย ปริมาณเล็กน้อย
5. ขนมปัง (เเล้วแต่ชอบ)
วิธีทำ:
1. ผสมนมถั่วเหลืองกับแป้งข้าวโพดคนให้เข้ากัน แล้วนำไปผสมในชามชีส (เลือกภาชนะที่เข้าไมโครเวฟได้)
2. แรปด้วยพลาสติก นำไปเวฟ 2 นาที ไฟ 800 (3 นาที สำหรับเครื่องทีไฟ 600)
3. นำออกมาปรุงด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย นำไปตั้งบนเครื่องอุ่นกาแฟ หั่นขนมปังเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นก็จิ้มทานได้เลยค่ะ
เราทำง่ายๆแบบรวดเร็วตามงบและอุปกรณ์ที่มีอยู่ติดครัวอยู่แล้วค่ะ ไม้จิ้มก็เป็นไผ่เหลามาดีแล้วที่ใช้สำหรับปิ้งย่างค่ะ
วิธีทำตัวนี้เพื่อนชาวญี่ปุ่นเค้าสอนมา ไม่ต้องใช้ชีสสวิสราคาแพงก็อร่อยได้ค่ะ งบประมาณไม่เกิน 200 บาท
ใจจริงเราอยากได้ชุดฟองดูว์ที่มันมาเป็นชุดๆ แต่ราคาก็ไม่สู้เหมือนกัน เอาเข้าจริงๆซื้อมาแล้วจะได้ใ้ช้ซักกี่ครั้ง เลยประยุกต์เอาจากเครื่องอุ่นกาแฟเก่าๆที่มีอยู่แล้วค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. มอสซาเลล่าชีส 1/2 ถ้วยตวง2. นมถั่วเหลือง 100 ml
3. แป้งข้าวโพด 1 ชต.
4. เกลือ พริกไทย ปริมาณเล็กน้อย
5. ขนมปัง (เเล้วแต่ชอบ)
วิธีทำ:
1. ผสมนมถั่วเหลืองกับแป้งข้าวโพดคนให้เข้ากัน แล้วนำไปผสมในชามชีส (เลือกภาชนะที่เข้าไมโครเวฟได้)
2. แรปด้วยพลาสติก นำไปเวฟ 2 นาที ไฟ 800 (3 นาที สำหรับเครื่องทีไฟ 600)
3. นำออกมาปรุงด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย นำไปตั้งบนเครื่องอุ่นกาแฟ หั่นขนมปังเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นก็จิ้มทานได้เลยค่ะ
เราทำง่ายๆแบบรวดเร็วตามงบและอุปกรณ์ที่มีอยู่ติดครัวอยู่แล้วค่ะ ไม้จิ้มก็เป็นไผ่เหลามาดีแล้วที่ใช้สำหรับปิ้งย่างค่ะ
ชีสอุ่นๆในหม้อใบเล็กๆ D 10 cm ถ้าไม่มีใช้แก้วกาแฟแทนก็ได้ค่ะ เก๋เหมือนกัน
ในจานคือขนมปัง 1 แผ่นค่ะ ตัดเป็นลุปเต๋าพอดีคำ
ชีสยืดๆหอมๆมันๆเค็มๆ แบบง่ายๆ ของคนรักชีส