ครีมฮอร์นสังขยาใบเตยขายง่ายทำง่าย

สูตรสำหรับ 30 ชิ้น

1. แป้งขนมปัง 300 กรัม
2. แป้งอเนกประสงค์ 75 กรัม
3. ยีสต์ 1 1/2 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
5. นมผง 15 กรัม
6. น้ำเปล่า 150 มิลลิลิตร
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. เนยจืด 50 กรัม
9. เกลือ 1/4 ช้อนชา
10. ไส้สังขยา 250 กรัม

ขั้นตอนการทำ

1.อุ่นเตาอบ 175 องศาเซลเซียส
2.ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ นมผง น้ำตาลทรายให้เข้ากัน
3.ค่อยๆเทน้ำเปล่าลงไปผสม
4.นวดให้เข้ากันแล้วใส่ไข่ไก่
5.พอเข้ากันแล้วใส่เนยลงไปนวดต่อ
6.นวดจนก้อนแป้งเนียนและขึงเป็นฟิล์มได้
7.ทาเนยในชามผสมและบนผิวของก้อนแป้ง
8.คลุมด้วยพลาสติกคลุมอาหารและพักแป้งประมาณ 45-60 นาทีหรือก้อนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่าตัว
9.พอแป้งได้ที่แล้วชกไล่ลมออกจากก้อนแป้ง นวดต่อ 2 นาที
10.ปั้นก้อนแป้งให้ยาวแล้วตัดแบ่ง ก้อนละ 20-30 กรัม
11.ทาเนยที่พิมพ์ครีมฮอร์น ถ้าเป็นฟอยล์ไม่ต้องทา
12.นำก้อนแป้งที่ตัดแล้วมาคลึงให้เป็นเส้นยาวประมาณ 12 นิ้ว
13.นำแป้งไปพันบนพิมพ์ให้แป้งระหว่างชั้นแนบกัน
14.ทำต่อจนหมดก้อนแป้ง
15.พักแป้งประมาณ 20 นาทีก่อนเข้าอบ
16.ทาหน้าก้อนแป้งด้วยไข่ผสมน้ำเปล่าบางๆ
17.เข้าอบ 175 องศาเซลเซียส 10-15 นาที
18.นำออกจากเตาอบทาด้วยเนยจืดบางๆ พักให้เย็น
19.ใส่สังขยาในถุงบีบ บีบไส้ใส่ในครีมฮอร์น


ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้ สามารถทำทานเองหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ลองทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยและขายได้แน่นอน
และที่สำคัญเคล็ดลับอยู่ในคลิปที่นำมาเสนอรับรองว่าขายได้ขายดีแน่นอน