สูตร เต้าหู้ผัดพริกเสฉวน จากเหลาสู่ร้านข้าวแกง

สูตร เต้าหู้ผัดพริกเสฉวน (สำหรับ 1 จาน )

1. เต้าหู้กล่อง (แบบนิ่ม ตัดเป็นเต๋า) 1 กล่อง
2. หมูสับ 200 กรัม
3. ต้นกระเทียม (สับส่วนลำต้นสีขาวสับหยาบๆ ) 2 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นกระเทียม (ใบเขียวหั่นเส้นแล้วซอย แบ่งใส่ผัดและโรยหน้า) 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกเสฉวน (ซวงเจีย/มะแขว่น) คั่วให้หอม 1 ช้อนชา
6. เกลือ 1 ช้อนชา
7. เต้าซี่ (เต้าเจี้ยวดำ) 1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกชี้ฟ้าแดง 3 เม็ด
9. พริกขี้หนู (แดง) 3-4 เม็ด
10. ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ
12. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
13. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
14. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
15. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
16. น้ำ

ขั้นตอนการทำ เต้าหู้ผัดพริกเสฉวน 

1. เต้าหู้ เทน้ำออก ใช้กระดาบซับบีบเบาๆ ให้น้ำออกให้หมด หั่นเป็นสี่เหลี่ยม
2. โขลกเครื่องผัด – พริกเสฉวน เกลือ โขลกให้ละเอียด ใส่พริกชี้ฟ้าแดง โขลกละเอียด เต้าซี่ โขลกให้เข้ากัน
3. กะทะ ใส่น้ำมันงา (ไฟกลาง) ต้นกระเทียมสับ ขิงสับ ผัดพอสุก ส่งกลิ่น ใสเครื่องที่โขลกไว้ ผัดให้สุก ใส่หมูสับ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำ ใส่ให้ท่วมหมู รอให้น้ำเดือด ปรุงรส เหล้าจีน ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ชิมรส พอเดือดอีกครั้ง ใส่ แป้งมันผสมน้ำ เทใส่ตรงกลาง พร้อมคน เพื่อไม่ให้แป้งจับเป็นก้อน พอเดือด ใส่เต้าหู้ คนเบาๆ เคี่ยวสักพักให้ส่วนผสมเข้าไปให้เต้าหู้ ปิดไฟ ตักใส่จาน ราดหน้าด้วยน้ำ โรยด้วยใบเขียวของต้นกระเทียม


ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้ สามารถทำทานเองหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ลองทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยและขายได้แน่นอน
และที่สำคัญเคล็ดลับอยู่ในคลิปที่นำมาเสนอรับรองว่าขายได้ขายดีแน่นอน