ขนมน้ำดอกไม้ ขนมไทยขายได้ทั้งปี

วัตถุดิบสำหรับการทำ ขนมน้ำดอกไม้  (สูตรนี้ได้ 30 ชิ้น)

1. น้ำตาลทราย 200 ก.
2. แป้งข้าวเจ้า 200 ก.
3. แป้งท้าวยายม่อม 1 ชต.
4. น้ำเปล่า 400 มล.
5. กลิ่นมะลิ 1/2 ชช.
6. สีผสมอาหารตามชอบอย่างละ 3 หยด

ขั้นตอนการทำ ขนมน้ำดอกไม้ 

1. นำน้ำตาลทราย น้ำเปล่า กลิ่นมะลิ ไปตั้งไฟให้เดือด และพักไว้ให้เย็น
2. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งท้าวยายม่อมเข้าด้วยกัน จากนั้นค่อยๆรินน้ำเชื่อมลงไปผสมกับแป้ง นวดจนกระทั่งแป้งไม่เป็นเม็ด พักไว้ก่อน
3. ต้มน้ำในซึ้งนึ่งให้เดือด นำถ้วยพิมพ์ลงนึ่ง 15 นาที จากนั้นค่อยเติมส่วนผสมลงพิมพ์ 1 1/2 ชต. : 1 ถ้วยพิมพ์ นึ่งนาน 15 นาที จากนั้นนำขึ้นมาหล่อด้วยน้ำเย็น (ระวังอย่าให้น้ำล้นเข้าพิมพ์) เมื่อเย็นตัวดีแล้วค่อยแกะออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ

เทคนิคการทำให้ขนมน้ำดอกไม้มีหน้าบุ๋ม คือ น้ำในซึ้งนึ่งต้องมากและต้องใช้ไฟแรงในการนึ่งแป้งขนม


ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้ สามารถทำทานเองหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ลองทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยและขายได้แน่นอน และที่สำคัญเคล็ดลับอยู่ในคลิปที่นำมาเสนอรับรองว่าขายได้ขายดีแน่นอน