สูตรทำ "Brownie Cupcake"
ส่วนผสม
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
• ผงโกโก้ 50 กรัม
• โซดาไบคาร์บอเนต 5 กรัม
• ผงวานิลลา 5 กรัม
• เนยสดชนิดเค็ม 150 กรัม
• น้ำตาลทรายแดง 325 กรัม
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• นมข้นจืด 75 กรัม
• ช็อกโกแลตชิพ 100 กรัม
• อัลมอนด์อบสุก 120 กรัม
• ไวต์ช็อกโกแลตหั่นเต๋า 100 กรัม
วิธีทำ
• ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ โซดาไบคาร์บอเนต และผงวานิลลาเข้าด้วยกันลงอ่างผสม เตรียมไว้
• ตีเนยสดและน้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกันด้วยหัวตีใบไม้ โดยใช้ความเร็วปานกลางพอส่วนผสมเข้ากัน เติมไข่ไก่ทีละฟองจนหมด
• ลดความเร็วเครื่องเหลือต่ำสุด แบ่งแป้งที่ร่อนไว้เป็น 3 ส่วน เติมลงผสมสลับกับนมข้นจืดจนหมดพอเข้ากัน
• นำช็อกโกแลตชิพลงผสม ตักหยอดลงพิมพ์ถ้วยที่ทาด้วยเนยขาวและเคาะแป้ง ปริมาณ 3/4 ของพิมพ์
• ก่อนอบโรยด้วยอัลมอนด์อบสุกและไวต์ช็อกโกแลตถ้วยละ 1-2 ชิ้น
ที่มา fb maeban
ส่วนผสม
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม
• ผงโกโก้ 50 กรัม
• โซดาไบคาร์บอเนต 5 กรัม
• ผงวานิลลา 5 กรัม
• เนยสดชนิดเค็ม 150 กรัม
• น้ำตาลทรายแดง 325 กรัม
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• นมข้นจืด 75 กรัม
• ช็อกโกแลตชิพ 100 กรัม
• อัลมอนด์อบสุก 120 กรัม
• ไวต์ช็อกโกแลตหั่นเต๋า 100 กรัม
วิธีทำ
• ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ โซดาไบคาร์บอเนต และผงวานิลลาเข้าด้วยกันลงอ่างผสม เตรียมไว้
• ตีเนยสดและน้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกันด้วยหัวตีใบไม้ โดยใช้ความเร็วปานกลางพอส่วนผสมเข้ากัน เติมไข่ไก่ทีละฟองจนหมด
• ลดความเร็วเครื่องเหลือต่ำสุด แบ่งแป้งที่ร่อนไว้เป็น 3 ส่วน เติมลงผสมสลับกับนมข้นจืดจนหมดพอเข้ากัน
• นำช็อกโกแลตชิพลงผสม ตักหยอดลงพิมพ์ถ้วยที่ทาด้วยเนยขาวและเคาะแป้ง ปริมาณ 3/4 ของพิมพ์
• ก่อนอบโรยด้วยอัลมอนด์อบสุกและไวต์ช็อกโกแลตถ้วยละ 1-2 ชิ้น
ที่มา fb maeban