แจกฟรี! สูตรพุดดิ้งชาเขียว อร่อย เด๋งดึ๋ง ได้ใจ... สไตล์ เจแปน

Matcha Green Tea Pudding... พุดดิ้งชาขียว อร่อย เด๋งดึ๋ง ได้ใจ... สไตล์ เจแปน
ขั้นตอนไม่ยุ่งยากเลยค่ะ แค่ตั้งไฟบนเตา แล้วนำเข้าตู้เย็นให้ขนมเซ็ทตัวเท่านั้นเอง ไม่ต้องใช้เตาอบให้ยุ่งยาก .. หรือถ้าทานไม่หมด แนะนำให้ใส่ตู้เย็น แล้วเก็บไว้ทานได้อีก 3 วันค่ะ

ส่วนผสม
นมข้นจืด 100 กรัม
นมข้นหวาน 90 กรัม
น้ำตาลทราย 25 กรัม
ผงวุ้น 1/2ช้อนชา
เจลาตินชนิดแผ่น 2 แผ่น
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
ผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
ผลไม้สดสำหรับตกแต่งตามชอบ


วิธีทำ
1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่มเตรียมไว้
2. ผสมนมข้นจืด นมข้นหวาน น้ำเปล่า ผงชาเขียว และผงวุ้นเข้าด้วยกัน ตั้งไฟจนส่วนผสมเดือดเคี่ยวต่อสักครู่เติมน้ำตาลทราย ยกลง
3. เติมเจลาติน คนพอเข้ากันพักไว้จนอุ่น ตักหยอดลงถ้วย นำเข้าแช่ตู้เย็นจนขนมแข็งตัวประมาณ 3-5 ชั่วโมง ตกแต่งหน้าขนมด้วยผลไม้สดต่าง ๆ และถั่วแดงกวนก่อนจัดเสิร์ฟ


ส่วนผสมถั่วแดงกวน
ถั่วแดงญี่ปุ่น 250 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่าสำหรับต้มถั่วแดง

วิธีทำ
1. นำถั่วแดงแช่น้ำไว้ประมาณ 8-12 ชั่วโมง
2. ล้างถั่วแดงให้สะอาด เติมน้ำเปล่า ต้มถั่วด้วยไฟกลางจนถั่วสุกนิ่ม นำไปปั่นผสมกับน้ำตาลทราย และเกลือป่นพอละเอียดเล็กน้อย
3. กวนถั่วด้วยไฟกลางจนข้น ยกลงพักไว้จนเย็น

ที่มา fb maeban