สูตรสตรอเบอร์รี่พาย Strawberry Pie (เมนูวาเลนไทน์)

สตรอเบอร์รี่พาย Strawberry Pie (เมนูวาเลนไทน์) เมนูพายสอดไส้แยมสตรอเบอร์รี่แสนอร่อย ที่มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบแป้งพายชั้นสำเร็จรูปที่หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ต โบทำออกมาให้เข้ากันกับเทศกาลแห่งความรักใครที่กำลังมองหาเมนูขนมอร่อยๆ สำหรับคนที่รักอยู่ ลองทำเมนูนี้ได้เลยค่ะ ไม่ยาก แถมยังน่ารักด้วยค่ะ

สูตรสตรอเบอร์รี่พาย Strawberry Pie (เมนูวาเลนไทน์)

สำหรับ 5-6 ชิ้น
เวลา 45 นาที

วัตถุดิบสตรอเบอร์รี่พาย Strawberry Pie (เมนูวาเลนไทน์)

1. แป้งพายชั้นสำเร็จรูป 1 แพ็ค
2. แยมสตรอเบอร์รี่ 150 กรัม
3. สตรอเบอร์รี่ผลสด 2-3 ผล
4. ไข่ไก่ (ไข่ขาว) 1 ฟอง
5. แป้งเอนกประสงค์ (สำหรับโรย) 10 กรัม

วิธีทำสตรอเบอร์รี่พาย Strawberry Pie (เมนูวาเลนไทน์)

1. นำแป้งพายชั้นมารีดให้เป็นแผ่นบาง(โรยแป้งกันติดบนพื้นโต๊ะ และไม้คลึงแป้ง) ตัดแบ่งชิ้นให้ได้ขนาดที่ต้องการ
2. ทาแยมลงไปบนชิ้นที่ 1 จากนั้น ทาไข่ขาวให้รอบขอบ
3. นำพิมพ์คุกกี้รูปหัวใจ ตัดตรงกลางแผ่นแป้งชิ้นที่ 2 แล้วนำไปประกบด้านบน
4. ใช้ปลายส้อมกดรอบชิ้นเป็นลวดลายให้สวยงาม
5. หั่นสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นพอดีกับช่องว่างรูปหัวใจที่ตัดไว้ และวางลงในช่องว่าง
6. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาน 20-25 นาที
7. เมื่ออบสุกได้สีสวย นำออกมาพักให้เย็นบนตระแกรงพักขนม จัดเสิร์ฟ

ที่มา  http://www.foodtravel.tv