สูตรมาม่าผัดปลากระป๋องห่อไข่ Stir Fried Noodle with Canned Fish

มาม่าผัดปลากระป๋องห่อไข่ Stir Fried Noodle with Canned Fish เป็นเมนูที่เหมาะกับช่วงสิ้นเดือนได้เป็นอย่างดี เพราะได้นำวัตถุดิบที่ทุกบ้านน่าจะมีกันอยู่แล้ว มาเปลี่ยนให้วัตถุดิบธรรมดาๆ ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น แถมความอร่อยยังเพิ่มอีกด้วย

สูตรมาม่าผัดปลากระป๋องห่อไข่ Stir Fried Noodle with Canned Fish

สำหรับ 1 ที่
เวลา 30 นาที

วัตถุดิบมาม่าผัดปลากระป๋องห่อไข่ Stir Fried Noodle with Canned Fish

1. เส้นมาม่าต้มสุก 1 ห่อ
2. ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
3. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4. หอมแดงซอย 1 หัว
5. ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9. ผงปรุงรสมาม่า 1 ห่อ
10. มะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
11. สะระแหน่
12. ไข่ไก่ 2 ฟอง
13. ผักชีฝรั่งซอย
14. พริกขี้หนูซอย

วิธีทำมาม่าผัดปลากระป๋องห่อไข่ Stir Fried Noodle with Canned Fish

1. ตั้งกระทะเจียวกระเทียมจนหอม แล้วใส่เส้นมาม่าตามลงไป ปรุงรสชาติด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำปลากระป๋อง ใส่เนื้อปลากระป๋องส่วนหนึ่งลงไปด้วย ผัดให้เข้ากัน ชิมแล้วปรับจนได้รสชาติที่ชอบ
2. แล้วใส่หอมแดงซอย สะระแหน่และผักชีฝรั่งซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานพักไว้
3. นำไข่มาตีให้พอเข้ากัน นำกระทะตั้งไฟทาน้ำมันให้พอทั่วเปิดไฟอ่อนๆใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไปกลิ้งให้ทั่วกระทะ รอจนไข่สุกร่อน ปิดไฟ นำมาม่าที่ผัดแล้ววางตรง ห่อไข่ปิดทั้ง 4 ด้าน
4. จัดใส่จานผ่าไข่ให้เป็นสี่แฉกใส่ปลากระป๋องที่เหลือไว้ลงไปโรยด้วยผักที่ซอยไว้ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ

ที่มา  http://www.foodtravel.tv