แจกสูตรลับน้ำปลาหวาน (มะม่วง)

สูตรลับน้ำปลาหวาน ด้วยงบประมาณไม่เกิน100บาท

ส่วนประกอบ (สำหรับน้ำตาลปี๊บ 1โล)

- กุ้งแห้งเนื้อ 1 ขีด
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม
- หอมแดงปอกเปลือกซอย 20 หัว
- พริกแห้งคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสะอาด

วิธีทำน้ำปลาหวาน

1.โขลกกุ้งแห้งจนเนื้อฟูหรือถ้าใครจะปั่นก็ได้เเต่เนื้อจะไม่ค่อยฟู

2. เทน้ำตาลปี๊ปใส่หม้อ พร้อมตั้งไฟ

3. ละลาย กะปิ เเละ น้ำปลา ลงในหม้อ

4. เคี่ยวจนเดือด เเล้วใส่พริกป่นเเละกุ้งเเห้งตามด้วยหัวหอม

5. เติมน้ำลงไปในหม้อพอประมาณ เคี่ยวต่อจนเดือด

6. ชิมรสตามชอบ

7.ทิ้งไว้ให้เย็น เเล้วตักใส่กระปุกปิดฝา

****ใครที่ชอบทานเผ็ด สามารถใส่พริกขี้หนูซอยเพิ่มไปได้นะค่ะ ลองทำดูค่ะ สูตรนี้ทำขายได้สบายเลยค่ะ

Cr. สูตรอาหาร http://pantip.com