“ข้าวโพดคลุกเนย” คลุกเคล้าความอร่อยแบบหอมหวานมัน


ของอร่อยข้างทางของบ้านเรามีให้เลือกลองชิมหลากหลายเมนู อย่างเมนู “ข้าวโพดคลุกเนย” ก็มีให้ซื้อกินกันตามท้องถนนทั่วไป
      
       แต่เมนูง่ายๆ แบบนี้ เราก็สามารถลองทำกินกันเองที่บ้านได้ มื้อนี้ “ครัววันหยุด” เลยมีสูตรมาแนะนำให้ลองทำกันดู จะได้เอร็ดอร่อยกันได้อย่างเต็มอิ่ม กับข้าวโพดเคี้ยวเพลิน ที่คลุกเคล้ากับเนยและน้ำตาลให้รสชาติหอมหวานมันยิ่งขึ้น



ส่วนผสม
       ข้าวโพด 200 กรัม
       เนยเค็ม 10 กรัม
       น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา (หรือปริมาณความหวานตามชอบ)
       นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
      
       วิธีทำ เริ่มจากเตรียมข้าวโพด สามารถให้ข้าวโพดฝักดิบฝานเอาแต่เมล็ดแล้วนึ่งให้สุก หรือใช้ข้าวโพดต้มสุดแล้วมาฝานก็ได้ หรือหากไม่สะดวก สามารถเลือกใช้ข้าวโพดแช่แข็งแล้วนำมาอุ่นให้ร้อนพร้อมกินก็ได้
      
       เมื่อเตรียมข้าวโพดเสร็จแล้ว ให้นำหม้อตั้งไฟอ่อนๆ ใส่ข้าวโพดที่เตรียมไว้ลงไป พอข้าวโพดร้อนดีแล้วใส่เนยเค็มลงไปให้ละลายดี จากนั้นปิดไฟ ใส่น้ำตาลทรายและนมข้นจืดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายดี เสร็จแล้วก็พร้อมตักเสิร์ฟให้ชิมได้เลย


http://manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9580000035814