สูตร "ขนมปังชุปไข่ไส้กล้วย" อร่อย หอม อย่าบอกใคร

ขนมปังชุปไข่ไส้กล้วย ของว่างหอม อร่อย และทำง่ายๆได้เองที่บ้าน มาลองทำกันดูเลยจ้า

วัตถุดิบ
1.ขนมปัง (จะเป็นขนมปังสีขาวหรือขนมปังโฮลวีทก็ได้ ตามใจชอบ)
2.กล้วยหอม (แนะนำให้ใช้กล้วยหอมแบบห่ามๆ เพราะจะมีรสหวานน้อยๆ เปรี้ยวนิดๆ ที่ช่วยตัดเลี่ยนได้ดี และไม่เละจนเกินไปเมื่อนำมาทอด)
3.ไข่ไก่
4.น้ำมันสำหรับทอด (แนะนำเป็นน้ำมันรำข้าว เนื่องจากอมน้ำมันน้อย และมีสารอาหารที่มีประโยชน์สูง)
5. นมข้นหวาน (สำหรับราดหน้า)
วิธีทำ
1. รีดขนมปังให้แบน และตัดขอบขนมปังออก (ขอบขนมปังจะเอาไปทานเล่นก็ได้นะคะ ส่วนที่เป็นขอบสีน้ำตาลเนี่ยวิตามินสูงกว่าที่เป็นเนื้อขนมปังสีขาวอีกนะ)

2. หั่นกล้วยหอมเป็นแว่นๆแล้ววางบนขนมปังที่เตรียมไว้

3. พับและเก็บขอบ โดยการใช้ขอบมีดมากดรอบๆ


4. ตีไข่ให้เข้ากัน แล้วนำเอาขนมปังที่เตรียมได้ไปชุบไข่ให้ชุ่มๆ

5. ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน
6. นำขนมปังลงทอดด้วยไฟกลาง จนสุกเป็นสีเหลืองทอง

7. นำขึ้นจากกระทะมาสะเด็ดน้ำมัน
8. ราดด้วยนมข้นหวานมากน้อยแล้วแต่ความชอบ

9. ลองผ่าออกมาดูข้างในหน่อยสิ ว้าว! น่าทานชะมัด หวาน กรอบ อร่อย กินกันจนลืมอ้วนไปเลย

เมนูง่ายๆและอร่อยแบบนี้ อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆนะ

ขอบบอบคุณ

ข้อมูลและภาพ thaijobsgov.com