สูตร มะระผัดเนื้อหมู

เป็นเมนูที่ทำง่ายๆแต่มีประโยชน์มากมาย มะระ มีสรรพคุณระบายความร้อนของตับ และเนื้อหมู สรรพคุณบำรุงร่างกาย

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
มะระ 300 กรัม
เนื้อหมู (เนื้อแดง) 150 กรัม
น้ำมันพืช ซอสปรุงรส
น้ำตาล อย่างละเล็กน้อย

วิธีทำ
หั่นมะระเป็นชิ้นเล็ก ๆ เติมน้ำต้มจนเดือด เทน้ำออก (ล้างความขม) หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นเล็ก ๆ ผัดกับน้ำมัน นำมะระมาผัดรวมกัน ปรุงแต่งรสชาติตามความต้องการ

ที่มาสูตรและภาพ : นิตยสาร Health & Cuisine
แสดงน้อยลง