“ชีสทอด” อาหารว่างจานอร่อย หอมนุ่มชุ่มฉ่ำชีส


 เมนูของว่างง่ายๆ หลายเมนู นอกจากจะหาซื้อกินตามร้านอาหารทั่วไปแล้ว เราก็ยังสามารถทำกินเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน อย่างเมนู “ชีสทอด” ที่มีส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง ลงมือปรุงเพียงไม่กี่นาที ก็จะได้ลิ้มรสชาติความอร่อย มาเป็นอาหารว่างที่อร่อยกันได้ทั้งครอบครัว
     
       ชีสทอดจานนี้ ได้รสชาติความหอมมันและเค็มจากชีสทั้งสองชนิด คือ มอสซาเรลล่าชีส และ เชดด้าชีส พอนำไปชุบแป้งและเกล็ดขนมปังทอดจนกรอบ ก็จะได้ความกรอบ ความอร่อยหอมมัน กินเพลินๆ



ส่วนผสม
       เชดด้าชีส 5 แผ่น
       มอสซาเรลล่าชีส 80 กรัม
       ไข่ไก่ 1 ฟอง
       เกล็ดขนมปัง
       แป้งสาลีอเนกประสงค์
       น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
     
       วิธีทำ เริ่มจากหั่นมอสซาเรลล่าชีสมาหั่นเป็นแท่งๆ จากนั้นนำเชดด้าชีสที่เป็นแผ่นมาห่อม้วนมอสซาเรลล่าชีสให้แน่น แล้วนำไปแช่ตู้เย็น (ช่องธรรมดา) ประมาณ 30 นาที
     
       เมื่อได้ที่แล้ว เตรียมตีไข่ไก่ 1 ฟองให้เข้ากัน นำชีสที่เซ็ตตัวแล้วมาชุบไข่ ชุบแป้งสาลีอเนกประสงค์ ชุบไข่ไก่อีกครั้ง แล้วชุบเกล็ดขนมปังเตรียมไว้
     
       ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช รอให้ร้อน แล้วจึงนำชีสที่ชุบแป้งเตรียมไว้แล้วลงทอดให้เหลืองกรอบดี จากนั้นตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน ก็พร้อมเสิร์ฟเป็นอาหารว่างอร่อยๆ จะกินเปล่า กินกับซอสมะเขือเทศ ซอสพริก หรือมายองเนสก็ได้ตามชอบ


http://manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9580000067601