ส่วนผสม
- แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 15 แผ่น
- ต้นหอมลวกน้ำร้อน 20 ต้น
ส่วนผสมไส้กุ้ง
- กุ้งแชบ๊วยสับหยาบ 300 กรัม
- มันหมูบดละเอียด 60 กรัม
- แห้วกระป๋องหั่นเต๋า 60 กรัม
- แครอทหั่นเต๋า (ต้มสุก) 50 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
- รากผักชีสับ 15 กรัม
- กระเทียมสับ 15 กรัม
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมส่วนไส้กุ้งทุกอย่างเข้าด้วยกัน พักไว้
2. นำส่วนผสมไส้กุ้ง วางบนแผ่นแป้ง จับให้เป็นลักษณะถุง นำต้นหอมลวกมัดให้แน่น
3. นำถุงทองใส่ลงใน ActiFry ตั้งเวลา 13 นาที จนกระทั่งเหลืองกรอบ
4. เสิร์ฟถุงทอง พร้อมกับน้ำจิ้มบ๋วยหรืออาจาดตามชอบ
หมายเหตุ ขณะที่ห่อถุงทอง ไม่ควรให้แผ่นแป้งโดยลม เพราะจะทำให้แผ่นแป้งแห้งและห่อยาก
ที่มา http://www.kinaroi.com/news158.html