วิธีทำ ขนมถุงทอง


ส่วนผสม
- แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ  15  แผ่น
- ต้นหอมลวกน้ำร้อน  20  ต้น


ส่วนผสมไส้กุ้ง

- กุ้งแชบ๊วยสับหยาบ  300  กรัม
- มันหมูบดละเอียด  60  กรัม
- แห้วกระป๋องหั่นเต๋า  60  กรัม
- แครอทหั่นเต๋า (ต้มสุก)  50  กรัม
- ซีอิ๊วขาว  2  ช้อนชา
- รากผักชีสับ  15  กรัม
- กระเทียมสับ  15  กรัม
- พริกไทยป่น  1  ช้อนชา

วิธีทำ

1. ผสมส่วนไส้กุ้งทุกอย่างเข้าด้วยกัน พักไว้
2. นำส่วนผสมไส้กุ้ง วางบนแผ่นแป้ง จับให้เป็นลักษณะถุง นำต้นหอมลวกมัดให้แน่น
3. นำถุงทองใส่ลงใน ActiFry ตั้งเวลา  13 นาที จนกระทั่งเหลืองกรอบ
4. เสิร์ฟถุงทอง พร้อมกับน้ำจิ้มบ๋วยหรืออาจาดตามชอบ

     หมายเหตุ ขณะที่ห่อถุงทอง ไม่ควรให้แผ่นแป้งโดยลม เพราะจะทำให้แผ่นแป้งแห้งและห่อยาก

ที่มา  http://www.kinaroi.com/news158.html