วันนี้เราจะมา แชร์สูตร น้ำพริกนรกกากหมู จากเว็บพันทิป จากคุณ หงส์ชาดปราบไพรี บอกได้เลยว่าสูตรนี้ง่ายแน่นอนทำขายได้กำไรแน่นอนอร่อยแซ่บมากๆ งั่นเรามาดู ส่วนผสม และวิธีทำกันเลยดีกว่านะ
เริ่มด้วยพระเอกของเรา หนักเกือบ 1.5 กิโล
เครื่องปรุงครับ
น้ำมันไว้เจียวหอม เจียวกระเทียม และผัดพริกครับ
ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว เกลือไว้ปรุงรสครับ
พริกจินดาแห้ง หรือพริกแห้งเม็ดเล็กครับ ท่านพ่อบอกว่า พริกแห้งเม็ดเล็กมันจะเผ็ด และน้ำพริกต้องเผ็ด เอามาคั่วแล้วป่นครับ ใช้ประมาณ 3-4 ขีด
พริกแห้งเม็ดใหญ่ เอามาเพิ่มสีสันครับ ใช้ประมาณ 2 ขีด เอามาคั่วแล้วป่นเช่นกันครับ
หอมแดงซอย กระเทียมซอย เอามาเจียวครับ
เจียวเรียบร้อยยยยย
พักไว้ สักครู่ครับ ท่านพ่อหันมาเทน้ำมันใส่กระทะสักเล็กน้อยตั้งไฟอ่อนๆไว้ครับ พอให้กระทะร้อน โยนพริกที่คั่วเตรียมไว้ลงไปผัดครับ ผัดให้ทั่วๆครับ
ตามด้วยกากหมูครับ ท่านพ่อบอกว่ารอบนี้กากหมูชิ้นใหญ่ไปหน่อย จะให้ดีชิ้นเล็กกว่านี้จะเข้าเนื้อกว่าครับ (ของฟรีบ่นไม่ได้ครับ ฮ่าๆ)
ผัดต่อไปสักครู่ครับ ปิดไฟได้เลย แต่ยังต้องคลุกไปมาในกระทะเรื่อยๆครับ
***เครื่องปรุงที่เตรียมไว้ใส่หลังจากปิดไฟครับ แล้วคลุกต่อไปให้เข้ากันครับ***
จากนั้นโยน หอมแดงเจียวและกระเทียมเจียวลงกระทะ แล้วคลุกต่อไปครับ
ท่านพ่อ เรียกให้ลงไปชิมครับ ตอนนี้ท่านพ่อกินเจเลยชิมไม่ได้ บอกไปว่าเผ็ดน้อยไปหน่อย เลยจัดพริกจินดาแห่งป่นไปอีกสองช้อนโต๊ะ แล้วคลุกต่อให้เข้ากันครับ
เสร็จแล้วครับ
ได้โอกาส ตักข้าวมาหนึ่งถ้วยแล้วตักน้ำพริกลงไปหนึ่งตะหลิว ท่านแม่บอกว่าถ้ามีไข่ต้มยางมะตูมเสียหน่อยจะแซ่บมาก แต่ตอนนี้ไม่ไหวแล้วครับ จัดไปครับ