ส่วนผสมและสัดส่วน
คอหมูย่าง
1. เนื้อสันคอหมู 1 ชิ้น
2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย 1 ช้อนชา
6. เกลือป่น ½ ช้อนชา
7. นมข้นจืด หรือ นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตกคอหมูย่าง
1. คอหมูย่างหั่นเป็นชิ้นบางๆ
2. ต้นหอมซอย 2 ต้น
3. หอมแดงซอย 3 หัว
5. ใบสะระแหน่ 1 กำมือ
6. พริกป่น 1 - ½ ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
8. น้ำมะนาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
10. ข้าวคั่ว ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีปรุง
1. เนื้อสันคอหมู ล้างน้ำแล้วซับหรือสะเด็ดน้ำให้แห้ง นำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ หนีกทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ช.ม.
2. หมูนำมาย่างด้วยไฟอ่อนจนสุกแล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆ เครื่องปรุงของน้ำตกต่างๆ ผสมเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ
3. ใส่คอหมูที่หั่นไว้ ตามด้วยข้าวคั่ว ผักต่างๆ ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่
Cr. สูตรอาหาร
Cr. ภาพอาหาร Internet