ส่วนผสมเต้าฮวยนมสด ฟรุตสลัด
1. น้ำเปล่า 1000 ml
2. น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม
3. ผง วุ้น 3 ช.ช (ยี่ห้อไรก็ได้)
4. นมสด 1000 ml
5. นมคาร์เนชั่นกระป๋อง ( 354 ml ) 1 กระป๋อง
6. กลิ่น วนิลา 1 ช.ช
7. ผลไม้ต่างตามชอบหั่นชิ้นเล็กๆ สำหรับแต่งหน้า
วิธีทำเต้าฮวยนมสด ฟรุตสลัด
1. ต้มน้ำจนเดือด ใส่น้ำตาลแล้วคนให้ละลาย
2. ใส่ผงวุ้น หรี่ไฟอ่อน แล้วใส่นมสดคนให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือดประมาณ 3 นาทีแล้วปิดไฟ
3. ใส่นมคาร์เนชั่น1/4 กระป๋อง ที่เหลือเอาไว้ราดหน้าหลังจากใส่ ฟรุตสลัด
4.ใส่กลิ่นวนิลาคนให้เข้ากันแล้ว ยกลงจากเตา พักไว้พออุ่นๆ
5. ตักใส่ ภาชนะที่เตรียมไว้แล้วใส่ ตู้เย็น รอเซ็ต ตัว ประมาณ 40 นาที หรือ 1ช.ม.
6. ใส่ฟรุตสลัด หรือผลไมหั่นชิ้นเล็ก ราดด้วยนมคาร์เนชั่นที่เหลือ แล้วเข้าตู้เย็นรอเสริฟ
Cr. ของหวานแม่รวยนครปฐม
ขอบคุณภาพจาก google