วิธีทำ ไก่ทอดกระเทียม


ส่วนผสมไก่ทอดกระเทียม
กระเทียมกลีบเล็ก 20 กลีบ
น้ำมันพืช 1 ถ้วย
เนื้ออกไก่ 200 กรัม (หั่นชิ้นพอคำ)
น้ำตาลทราย 2 ชช.
พริกไทยดำ 1 ชต.
ซอสถั่วเหลือง 1 ชต.
น้ำมันหอย 1 ชต.


วิธีทำไก่ทอดกระเทียม
หมักเนื้อไก่เข้ากับเครื่องปรุงทั้งหมด พักไว้ 1/2 ชม.
จากนั้นปั่นกระเทียม,พริกไทยดำ พอหยาบ พักไว้ก่อน
ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด ใส่ไก่ที่หมักไว้ลงไปทอด พอไก่เริ่มที่จะสุก ให้เติมกระเทียม,พริกไทยดำที่ปั่นไว้แล้วลงไปทอดด้วยกัน ใช้ตะหลิวกระจายไก่และกระเทียมให้ทั่วกะทะ ทอดพอเหลือง
ใช้กระชอนช้อนไก่ขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันให้แห้ง เป็นอันเสร็จ พร้อมเสริฟ์


ข้อแนะนำ
ถ้าจะให้เนื้อไก่มีรสชาดที่อร่อยยิ่งขึ้น ควรหมักค้างคืนไว้ในตู้เย็น 1 คืน ก็จะทำให้เครื่องปรุงต่างๆซึมซาบเข้าไปในเนื้อไก่ได้ดี และเวลาทอดจะต้องให้น้ำมันร้อนจัดก่อน จึงค่อยนำไก่ลงทอด ไก่ที่ทอดเสร็จแล้วก็จะไม่อมน้ำมัน


ที่มา  https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/CgtBjw91cCi