วิธีทำ เต้าหู้นมสด

เต้าหู้นมสด เมนูขนมหวานเนื้อเนียน ราดฟรุตสลัดสุดฉ่ำ
เต้าหู้นมสด หรือเต้าฮวยนมสด เมนูของหวานทำจากนมสดล้วน ๆ สำหรับคนที่ไม่ดื่มน้ำเต้าหู้ก็ทานได้สบาย รสสัมผัสเนียนนุ่ม หวานหอมมันกลมกล่อม กินง่ายทำง่าย ไม่กี่ขั้นตอน ราดด้วยฟรุตสลัดหลากสี หลากรส กินเย็น ๆ อร่อยชื่นใจ

ส่วนผสม
1. ผงเจลาติน 3 ช้อนชา
2. น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย
3. นมสด 3 ถ้วย
4. นมข้นจืด 1 1/2 ถ้วย
5. ผงวุ้น 2 ช้อนชา
6. นมข้นหวาน 1 1/2 ถ้วย
7. กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา
8. ฟรุตสลัด 1 กระป๋อง
9. กีวีหั่นเต๋า
10. แก้วมังกรหั่นเต๋า

วิธีทำ
1. ผสมน้ำเปล่ากับผงเจลาตินในหม้อแล้วคนให้ละลาย ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
2. พอครบ 10 นาทีแล้ว เทนมสดและนมข้นจืดลงไปในน้ำเจลาตินที่แช่ไว้ ค่อย ๆ เทผงวุ้นลงไป นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ และหมั่นคนเป็นระยะ ๆ ต้มจนส่วนผสมเริ่มเดือด
3. ใส่นมข้นหวานและกลิ่นมะลิลงไปคนให้เข้ากัน รอจนเดือดอีกครั้ง ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้สักครู่
4. นำส่วนผสมวุ้นไปกรองผ่านตะแกรง ตักส่วนผสมใส่ถ้วยประมาณ 1/2 ถ้วย จากนั้นนำเข้าแช่เย็นจนส่วนผสมเซตตัวดี
5. ก่อนเสิร์ฟตักฟรุตสลัดและผลไม้ใส่ลงไปตามชอบ แต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

เมนูเต้าหู้นมสด เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาเมนูของหวานกินเติมเต็มกระเพาะหลังข้าวเที่ยงหรือกินยามบ่ายเพิ่มความสดชื่น สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นมะลิหรือกลิ่นนมแมวก็ไม่ต้องใส่ได้นะคะ


Cr. http://cooking.kapook.com/view126000.html
ขอบคุณภาพจาก google