วิธีทำ ไก่แดง


"ไก่แดง" อร่อยไม่แพ้ "หมูแดง" จริงๆนะ
ส่วนผสม

1.อกไก่600g
2.อบเชยคั่ว 2ชิ้น
3.โป๊ยกั๊กคั่ว 2ดอก
4.กระเทียมสับ2-3ชต.
5.รากผักชี 2 ชต.
6.พริกไทยป่น 1/2ชช. 7.น้ำตาลทราย2ชต.
8.น้ำตาลปี๊บ 2ชต.
9.น้ำผึ้ง 3ชต.
10.ซอสมะเขือเทศ 3ชต.
11.ซีอิ๊วขาว 4 ชต.
13.เกลือ 1/2ชต.
14.น้ำเปล่า 6ชต.
15.สีผสมอาหารสีส้ม
วิธีทำ
*
1.ใช้ช้อนส้อมจิ้มไก่ให้ทั่วชิ้น พักไว้
2.ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดยกเว้นสีผสมอาหารเข้าด้วยกันคนจนน้ำตาลปี๊บละลายผสมสีอาหารกับน้ำคนให้ละลายแล้วใส่ลงไปในเครื่องปรุงคนให้เข้ากัน 3.เอาไก่ใส่ลงไปคลุกเคล้าให้ทั่วหมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ3-4 ชม.หรือ1คืน
4.เอาไก่พร้อมน้ำหมักใส่ลงหม้อเติมน้ำประมาณ3ถ้วยตวงเคี่ยวด้วยไฟต่ำจนกระทั่งสุกและน้ำงวดลง
5.นำไปย่างด้วยไฟอ่อนประมาณ7-8นาที เมื่อได้ที่แล้ว หั่นใส่จาน อร่อยได้เลยจ้าาาา ‪#‎maekwansri‬


ที่มา:Kwansri Rattanaphithan‎ ทาง facebook ขอบคุณมากครับ