ส่วนผสม
กุ้งสดแกะผ่าหลังลวกให้สุก 10 ตัว
ตะไคร้ซอย 5 ต้น
หอมแดงซอย 2 หัว
พริกขี้หนูแดงโขลกละเอียด 6 เม็ด
ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งทอด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่พริกขี้หนูแดงลงในภาชนะสำหรับผสม ตามด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่กุ้งสดลวก ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ถั่วลิสงคั่ว กุ้งแห้งทอด คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานเสิร์ฟ
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/G6iVrHfaJ1W