วิธีทำ น้ำพริกไข่ปู


ส่วนผสม
ไข่ปูนึ่งสุก 150 กรัม
พริกขี้หนูสวนเขียว-แดง ประมาณ 30 เม็ด
กระเทียมไทยแกะเปลือกประมาณ 25 กลีบ
น้ำมะนาวประมาณ 7-8 ชต.
น้ำปลาประมาณ 3-4 ชต.
น้ำตาลทรายประมาณ 1-2 ชช.

วิธีทำ
โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมให้ละเอียดเข้ากันดี จากนั้นใส่ไข่ปูนึ่งสุกลงไป (แบ่งไว้โรยหน้าบางส่วนนะคะ) โขลกเคล้าให้เข้ากันดี (ละเอียดมากน้อยตามชอบนะคะ) ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาและน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ชิมรสเพิ่มเติมตามชอบ ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยไข่ปูและพริกขี้หนู เสิร์ฟพร้อมผักลวกหรือผักสดค่ะ

ที่มา Coe's Kitchen