วิธีทำ เนื้อทอดน้ำปลา..เมนูแสนอร่อยสุดง่าย!


เมนูทอดทำกินเอง ไม่ว่าจะเป็น ไก่ทอด หมูทอด ปลาทอด ก็เริ่มเบื่อละ อยากเปลี่ยนเมนูกันแล้ว
วันนี้ จึงมีสูตร "เนื้อทอดน้ำปลา"ให้คุณอร่อยไปกับเนื้อทอดกรอบ
นอกนุ่มใน รสชาติกลมกล่อม อร่อยโดนใจคนชอบทานเนื้อไปเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว อย่ามัวช้า เราไปดูวิธีทำพร้อมๆกันเลยนะ

ส่วนผสม

เนื้อวัว 500 กรัม

น้ำปลาอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ

พริกไทย

น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ



หั่นเนื้อวัวเป็นชิ้นยาว ๆ (สูตรนี้ใช้เนื้อวัวที่หั่นไว้แล้วสำหรับนำไปทำหมูแดดเดียว)


หมักเนื้อวัวกับน้ำปลาและพริกไทย เคล้าผสมให้เข้ากัน (ระวังอย่าใส่น้ำปลาเยอะไม่อย่างนั้นรสชาติจะออกมาเค็มมาก แนะนำให้ลองชิมน้ำปลาก่อน เพราะน้ำปลาแต่ละยี่ห้อความเค็มแตกต่างกัน)




หมักเนื้อทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง (เนื้อเริ่มจะแห้งเพราะในตู้เย็นมีความชื้นต่ำ ถ้าเอาไปตากแดดก็จะได้เป็นเนื้อแดดเดียว)



ใส่น้ำมันลงในกระทะให้เยอะพอสมควร นำขึ้นตั้งไฟแรง พอน้ำมันร้อนใส่เนื้อที่หมักไว้ลงไปทอดทีละครึ่งหนึ่ง


ทอดประมาณ 9 นาที


ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
เป็นอาหารที่ทำแสนง่ายน่ากินไปอีกกับเมนู"เนื้อทอดน้ำปลา"เนื้อทอดกรอบนอกนุ่มใน ทานกับน้ำเหนียวร้อนๆ หรือกับข้าวสวยสักจาน อืมมม..อร่อยอย่าบอกใครเลยนะ



ที่มา  https://plus.google.com/+KiettisakPhetkrut/posts/HdZR1NXHu6N