วิธีทำ กุ้งพันตะไคร้


ส่วนผสมสำหรับ 1–2 ที่

เนื้อกุ้งแกะ 200 กรัม
มันหมู 25 กรัม
เนื้อปลาขูด 150 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 20 กรัม
ตะไคร้ตำอย่างละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ต้นตะไคร้ 5–8 ต้น
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ

ปั่นเนื้อปลากับมันหมู จนกระทั่งเนียนเข้ากัน ใส่เนื้อกุ้งลงตีผสม แล้วใส่เครื่องปรุงทั้งหมดตีต่อจนเข้ากันอีกเครั้ง
ปั้นเป็นก้อนกลมแบนตามชอบ นำแท่งตะไคร้เสียบตรงกลาง นำไปนึ่งนสุก จากนั้นนำไปทอดอีกครั้งจนสุกเหลืองตามชอบ เสิร์ฟพร้อมผักสด เส้นหมี่ และผักดอง



ที่มา  https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/J3S2ugCUP2M