เส้นก๋วยเตี๋ยว 1 แพ็ค
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
พริกแกง 1 ช้อนโต้ะ
กะทิ 2 ถ้วยตวง
หมูสับ 4 ช้อนโต้ะ
หัวปลีหั่นพอคำ
ถั่วงอก 10 ช้อนโต้ะ
มะนาวฝานเป็นชิ้น
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ถั่วลิสงทอด 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
หมี่กะทิ(อาหารเวียดนาม)
1. เตรียมเส้นหมี่ โดยลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว และพักให้สะเด็ดน้ำ และผสมกับน้ำมันพืชให้เส้นไม่ติดกัน
2. ตั้งกระทะให้ร้อนนำหมูสับลงไปผัดให้สุก จากนั้นใส่พริกแกงลงไปผัดให้สุก เติมกะทิลงไป
3. ต้มจนกะทิแตกมัน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล เต้าเจี๊ยว ถั่วลิสงและใส่ไข่ไก่ผสมให้เข้ากัน
4. เสริฟหมี่กะทิ โดย นำเส้นหมี่ใส่จาน โรยหน้าด้วยหวัปลีและถั่วงอก จากนั้นใส่น้ำหมี่กะทิที่เตรียมไว้ เติมมะนาวหากชอบรสเปรี่ยว กับข้าว ญวน เมนูเส้น
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/AsPbk71bi2G
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
พริกแกง 1 ช้อนโต้ะ
กะทิ 2 ถ้วยตวง
หมูสับ 4 ช้อนโต้ะ
หัวปลีหั่นพอคำ
ถั่วงอก 10 ช้อนโต้ะ
มะนาวฝานเป็นชิ้น
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ถั่วลิสงทอด 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
หมี่กะทิ(อาหารเวียดนาม)
1. เตรียมเส้นหมี่ โดยลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว และพักให้สะเด็ดน้ำ และผสมกับน้ำมันพืชให้เส้นไม่ติดกัน
2. ตั้งกระทะให้ร้อนนำหมูสับลงไปผัดให้สุก จากนั้นใส่พริกแกงลงไปผัดให้สุก เติมกะทิลงไป
3. ต้มจนกะทิแตกมัน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล เต้าเจี๊ยว ถั่วลิสงและใส่ไข่ไก่ผสมให้เข้ากัน
4. เสริฟหมี่กะทิ โดย นำเส้นหมี่ใส่จาน โรยหน้าด้วยหวัปลีและถั่วงอก จากนั้นใส่น้ำหมี่กะทิที่เตรียมไว้ เติมมะนาวหากชอบรสเปรี่ยว กับข้าว ญวน เมนูเส้น
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/AsPbk71bi2G