วิธีทำ ราดหน้าทะเล


ส่วนผสม อาหารจานเดียว ราดหน้าทะเล

เส้นใหญ่ 100 กรัม
เนื้อปลากะพง 4 – 5 ชิ้น
กุ้งแกะเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก 6 ตัว
หอยแมลงภู่แกะเอาแต่เนื้อ 4 – 5 ตัว
ปลาหมึกหั่นเป็นชิ้น 4 – 5 ชิ้น
ปูแกะเอาแต่เนื้อ 50 กรัม
คะน้าหั่นเป็นชิ้น 2 ต้น
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำซุป ½ ถ้วย
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันหรือแป้งข้าวโพดละลายน้ำ


วิธีทำ อาหารจานเดียว ราดหน้าทะเล

นำกระทะตั้งไฟ พอร้อน เอาเส้นใหญ่ลงผัด ใส่ซีอิ้วดำ ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้น พักไว้
นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ใส่เนื้อสัตว์ลงผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำซุป รอจนน้ำซุปเดือด ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่คะน้า พอคะน้าสุก เติมแป้งผสมน้ำ อย่าให้ข้นเกินไปคนให้เข้ากัน
ตักเส้นใส่จาน ราดด้วยน้ำที่ปรุงไว้ โรยพริกไทยป่นพร้อมเสิร์ฟ



ที่มา  https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/VscUudR8o9y