เนื้อผัดซอสหอยนางรม


ส่วนผสม อาหารจานเดียว เนื้อผัดซอสหอยนางรม

เนื้อวัว 100 กรัม
เห็ดฝาง 1 ถ้วยเล็ก
กระเทียม 6 กลีบ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าเขียวแดงหั่นเฉียง 3 เม็ด
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ถ้วยเล็ก
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ อาหารจานเดียว เนื้อผัดซอสหอยนางรม

ล้างเนื้อวัวให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นเล็กพอคำ หมักด้วยแป้งข้าวโพด ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
ปอกเปลือกกระเทียม นำไปโขลกพอแตก ล้างเห็ดฝาง หั่นเป็นซีกๆ ถ้าชอบต้นหอมให้หั่นเป็นท่อนๆ
ตั้งกระทะน้ำมันไฟกลาง รอให้ร้อน แล้วใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ไม่ต้องรอกระเทียมเหลือง ใส่เนื้อหมักลงผัดได้ทันที
ถ้าชอบรสจัดบุบพริกขี้หนูลงผัดด้วยในขั้นตอนนี้ก็ได้
ผัดจนเนื้อสุก โรยด้วยต้นหอมหั่นท่อน พริกชี้ฟ้าเขียวแดงหั่นเฉียง ชิมก่อนปรุงรสเพิ่ม เพราะเนื้อที่หมักจะมีรสชาติจากการหมักอยู่แล้ว


ที่มา  https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/4miukUEKtcn