ส่วนผสม อาหารจานเดียว ผัดพริกแกงไก่
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ 400 กรัม
มะพร้าวขูด 400 กรัม
พริกชี้ฟ้าเขียวแดงหั่นเส้น 4 เม็ด
ใบมะกรูดหั่นเส้น 5 ใบ
ใบโหระพา 1 ถ้วย
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 2 ฝัก
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ อาหารจานเดียว ผัดพริกแกงไก่
คั้นกะทิแยกเป็นหัวกะทิกับหางกะทิ
ตั้งกระทะน้ำมันไฟกลาง นำพริกแกงที่โขลกละเอียดแล้วลงผัด
นำไก่รวนในกระทะให้เข้ากับพริกแกงจนทั่ว พอไก่สุก นำหัวกะทิลงเคี่ยวให้แตกมัน ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ
ใส่ถั่วฝักยาวและใบมะกรูดลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาหรือเกลือเล็กน้อย (ควรชิมรสที่ได้จากพริกแกงก่อนปรุง)
ตั้งหม้อต้มหางกะทิ พอเดือดตักไก่พร้อมเครื่องจากกระทะลงในหม้อ ปิดฝาเคี่ยวทิ้งไว้สักครู่
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/9gN2U9GnLzz