เผยสูตรการทำ ขนมกรวยมันม่วง อร่อยหวานมันหาทานได้ยาก

เป็นขนมไทยที่หลายคนอาจจะไม่รู้จัก หน้าตาอาจจะไม่คุ้นและเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยกินอย่างแน่นอน สำหรับ ขนมกรวยมันม่วง หรือ ขนมหางจิ้งจก บอกเลยว่านับวันยิ่งหาทานได้ยาก วันนี้เราจะพาไปดูสูตรการทำขนมกรวยมันม่วง จากผู้ใช้เฟสบุ๊ก Sasinipa Crochet   จะมีขั้นตอนการทำยังไงนั้น ตามไปดูกันเลยครับ 

        สูตรขนมกรวยค่ะ ตัวแป้ง มีดังนี้

        1.แป้งข้าวจ้าว 100 กรัม

        2.แป้งท้าว 5 กรัม

        3. หางกะทิ 400กรัม

        4.น้ำตาลปีบ 250กรัม

        5.เกลือ 1/2ช้อนชา

        6.มันม่วงนึ่งบดละเอียด 200กรัม

        7.น้ำเปล่าประมาณ1แก้ว ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน

        หน้าขนม

        1.หัวกะทิ 400กรัม

        2.แป้งข้าวจ้าว 50กรัม

        3.เกลือ1/4ช้อนชา

        4.น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ

        ผสมทุกอย่างเข้ากัน

        ขั้นตอนการนึ่ง เย็บใบตองเป็นกรวยห้ามให้มีรู นำกรวยไปเสียบในซึ้ง เสียบตรงๆๆเสียบรูเว้นรู ตั้งน้ำให้เดือดพอเดือดแล้วนำซึ้งที่เสียบกรวยไปตั้งไฟแล้วหยอดตัวขนมใส่3/4ของกรวย นึ่งไฟกลางประมาณ7-10นาที จากนั้นค่อยหยอดหน้ากะทิลงไปนึ่งต่ออีก5นาที เป็นอันเสร็จ อย่าใช้ไฟแรงนะคะ บอกแบบละเอียดแล้วนะคะไปต่อยอดทำขายได้ค่ะไม่หวงเพื่อเป็นวิทยาทานให้กับเพื่อนๆๆพี่ๆๆทุกคนค่ะ

      วิธีการทำไม่ยุ่งยากเลย ได้ขนมกรวยมันม่วง ที่หาทานได้ยาก ทำทานเองแบบถูกปากกันได้เลย เป็นอีกหนึ่งขนมที่ควรแชร์ให้คนไทยได้ลองทำทานจริงๆ

เรียบเรียงโดย : thaihitz.com ขอขอบคุณข้อมูลจาก Sasinipa Crochet