สวัสดีค่ะวันนี้วันอาทิตย์วันหยุดเลยได้ทำเค้กกล้วยหอมแบบนึ่งค่ะ
แบบนึ่งกิ๊ฟท์ว่าจะหอมกว่าแบบอบ และสำหรับคนที่ไม่มีเตาอบค่ะ
ใครทำตามสามารถนำไปใช้ได้ค่ะชอบหวานก็เพิ่มลดได้ตามชอบเลยนะค่ะ
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 400 กรัม
2.แป้งฟู 3 ช้อนชา
3.ผงเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา
4.น้ำตาล 350 กรัม
5.กล้วยหอมสุก 5 ลูก (เอาแบบง่อมๆเลยค่ะยิ่งดำยิ่งหอม)
6.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
7.ไข่ไก่ เบอร์ 1 4 ฟอง
8. เนยเค็ม 150 กรัม
9. เกลือป่น 1 ช้อนชา
10.นมข้นจืด 5 ช้อนโต๊ะ
11. กลิ่นวนิลาหรือกลิ่นกล้วย (กิ๊ฟท์ใส่กลิ่นวนิลาค่ะ)
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 400 กรัม
2.แป้งฟู 3 ช้อนชา
3.ผงเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา
4.น้ำตาล 350 กรัม
5.กล้วยหอมสุก 5 ลูก (เอาแบบง่อมๆเลยค่ะยิ่งดำยิ่งหอม)
6.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
7.ไข่ไก่ เบอร์ 1 4 ฟอง
8. เนยเค็ม 150 กรัม
9. เกลือป่น 1 ช้อนชา
10.นมข้นจืด 5 ช้อนโต๊ะ
11. กลิ่นวนิลาหรือกลิ่นกล้วย (กิ๊ฟท์ใส่กลิ่นวนิลาค่ะ)
2.ตีไข่ น้ำตาลทราย เกลือ ให้ฟูนิดหน่อย
3.เทเนยที่ละลายแล้วลงไปในอ่างตีให้เข้ากัน
4.แบ่งแป้งเป็นสามส่วน ค่อยๆผสมแป้งสลับกับนมข้นจืดลงไปจนหมด
5.หลังจากผสมแป้งหมดก็เทกล้วยหอมที่เราบนไว้จนหมดค่ะ
6.ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนหมด เติมกลิ่นวนิลาลงไปค่ะแล้วผสมๆๆๆให้เข้ากัน ก็จะได้แบบนี้ค่ะ
7.ตักแบ่งใส่พิมพ์เตรียมนึ่งเลยจร้า☺
**ให้ตั้งน้ำล่วงหน้าในรังนึ่งไว้ก่อนจนน้ำเดือดค่ะแล้วเอาขนมไปลงได้
ใช้เวลานึ่งปรัมาณ 15-20 นาทีค่ะ
😊😀
เรามาดูความสำเร็จกันค่ะ🍰🍰
ที่มา http://pantip.com/topic/35657360
ก่อนผสมแป้งเรามาบดกล้วยก่อนนะค่ะกิ๊ฟท์ใช้ซ้อมบดตามด้วยเครื่องตีไข่แล้วใส่น้ำมะนางผสมไว้ก่อนคะ ควรบดก่อนผสมแป้ง 20-30นาทีค่ะ
***เคล็ดลับสีสวยของเค้กกล้วยหอมนึ่งค่ะ