สูตรสำหรับทำขนมอาลัว
ประมาณ 40- 80 ชิ้น (ขึ้นอยู่กับขนาดเล็กใหญ่)
1. แป้งสาลีชนิดเบาหรือแป้งเค้ก (ร่อน) 1/2 ถ้วย
2. น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้วย
3. กะทิ 1 1/4 ถ้วย
4. สีผสมอาหาร (ชมพู)
ขั้นตอนการทำขนมอาลัว
1. กะทะทอง ใส่แป้ง ผสมน้ำตาลทราย เคล้าให้เข้ากัน ใส่กะทิทีละน้อยๆ นวดจนน้ำตาลละลายและกะทิหมด
2. ยกตั้งไฟอ่อนๆ กวนเร็วๆ จนแป้งสุกใสไม่ขุ่น พอแป้งเริ่มล่อนออกจากกะทะ ใส่สีผสมได้ โดยค่อยๆ หยดสีทีละนิด หรือใช้สีน้ำตาลจากผงโกโก้ 1 หรือสีเขียวจากใบเตย หรือไม่ใส่สีปล่อยให้สีขาว
3. ตักหยอดพิมพ์หรือใส่ถุงบีบลงถาดที่ทาน้ำมันบางๆ หรือรองด้วยกระดาษไข
4. นำไปตากแดดจนผิวด้านนอกแข็งตัว แต่เนื้อในยังนุ่มแสดงว่าใช้ได้ แซะขนมใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท
ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv
ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้ สามารถทำทานเองหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ลองทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยและขายได้แน่นอน
และที่สำคัญเคล็ดลับอยู่ในคลิปที่นำมาเสนอรับรองว่าขายได้ขายดีแน่นอน
ประมาณ 40- 80 ชิ้น (ขึ้นอยู่กับขนาดเล็กใหญ่)
1. แป้งสาลีชนิดเบาหรือแป้งเค้ก (ร่อน) 1/2 ถ้วย
2. น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้วย
3. กะทิ 1 1/4 ถ้วย
4. สีผสมอาหาร (ชมพู)
ขั้นตอนการทำขนมอาลัว
1. กะทะทอง ใส่แป้ง ผสมน้ำตาลทราย เคล้าให้เข้ากัน ใส่กะทิทีละน้อยๆ นวดจนน้ำตาลละลายและกะทิหมด
2. ยกตั้งไฟอ่อนๆ กวนเร็วๆ จนแป้งสุกใสไม่ขุ่น พอแป้งเริ่มล่อนออกจากกะทะ ใส่สีผสมได้ โดยค่อยๆ หยดสีทีละนิด หรือใช้สีน้ำตาลจากผงโกโก้ 1 หรือสีเขียวจากใบเตย หรือไม่ใส่สีปล่อยให้สีขาว
3. ตักหยอดพิมพ์หรือใส่ถุงบีบลงถาดที่ทาน้ำมันบางๆ หรือรองด้วยกระดาษไข
4. นำไปตากแดดจนผิวด้านนอกแข็งตัว แต่เนื้อในยังนุ่มแสดงว่าใช้ได้ แซะขนมใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท
ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv
ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้ สามารถทำทานเองหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ลองทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยและขายได้แน่นอน
และที่สำคัญเคล็ดลับอยู่ในคลิปที่นำมาเสนอรับรองว่าขายได้ขายดีแน่นอน