สูตร น้ำพริกลงเรือ ทำขายได้กำไรโข

สูตรน้ำพริกลงเรือ สูตรนี้ทำได้ 1 ถ้วย

1 หมูหวาน 1/2 ถ้วยตวง (ไม่ใส่ก็ได้) ใช้ไข่เค็มแทนได้
2 พริกชี้ฟ้า แดง เหลือง เขียว 3 เม็ด
3 มะอีก 3 ลูก
4 กุ้งแห้งตำป่น 2 ช้อนโต๊ะ
5 กระเทียมไทย 10 กลีบ
6 กะปิย่าง 2 ช้อนโต๊ะ
7 พริกขี้หนู 5 เม็ด
8 น้ำปลา 2 ช้อนชา
9 น้ำตาลปี๊ป 1/2 ช้อนโต๊ะ
10 น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
11 มะเขือพวง 5-8 เม็ด

ขั้นตอนการทำ  น้ำพริกลงเรือ

1 แยกตำกุ้งแห้งก่อนเพราะละเอียดยากสุดและเป็นของแห้ง เมื่อฝอยแล้วตักออก จากนั้นเริ่มตำส่วนผสมอื่นเรียงจากของที่ละเอียดยากสุดจากข้อ 2-7 เอาแค่พอหยาบ จากนั้นบุมะเขือพวงแค่พอแตกตามลงไปด้วยหรือจะใส่ในจานตอนหลังก็ได้ แล้วนำกุ้งแห้งที่ตำไว้คลุกลงไปอีกที ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาบปี๊ป และ มะนาว คนจนเข้ากัน
2 นำน้ำพริกผัดผัดกับน้ำมันหมู หรือน้ำมันพืชซัก 3 ช้อนโต๊ะ ให้แค่พอหอมและเปลี่ยนสีเล็กน้อยด้วยไฟกลางค่อนข้างอ่อนอีกไม่เกิน 1 นาทีเป็นอันใช้ได้ ( ขั้นตอนสุดท้ายนี้ใส่หมูหวานลงไปด้วยหรือไม่ต้องก็ได้ )
3 ตักเสริฟ ไข่เค็มปั้นเป็นลูกเล็กๆนึ่งแค่ให้พอสุกโรยหน้ากับมะเขือพวงอีก 3-5 ลูก นิยมทานคู่กับปลาดุกฟู ไข่เค็ม หมูหวาน ผักสดผักลวก ตามแต่สะดวก

ขอบคุณคลิปจาก foodtravel.tv

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับสูตรที่เรานำมาเสนอให้ในวันนี้ สามารถทำทานเองหรือจะทำขายเป็นรายได้เสริมก็ได้ ลองทำกันดูนะรับรองว่าอร่อยและขายได้แน่นอน
และที่สำคัญเคล็ดลับอยู่ในคลิปที่นำมาเสนอรับรองว่าขายได้ขายดีแน่นอน