สูตร น้ำยำเทวดา สารพัดนึก
1. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
9. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
10. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำภาชนะมาตักน้ำเปล่าใส่ 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ บีบน้ำมะนาวใส่ 6 ช้อนโต๊ะ กลมกล่อมด้วยน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ หวานหอมด้วย น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศเป็นเคล็ดลับ...น้ำยำเทวดา เพื่อช่วยสร้างสีสรรค์ให้อาหารทุกชนิด สีสด สวย 1 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส...จะใส่หรือไม่ใส่..ก็ได้ค่ะ เพราะไม่เน้น
ใส่กระเทียมสับค่ะ 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยพริกสับ 2 ช้อนโต๊ะ ถ้า 3 ช้อนโต๊ะ เทวดา...หนีกลับสวรรค์ ค่ะเพราะเหมือนน้ำพริกนรก...ค่ะ (5555)
เมื่อ...ผสมทุกอย่างเรียบร้อย ใช้ช้อนคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
เปิดไฟใช้ความร้อนปานกลาง เคี่ยวส่วนผสม พอน้ำยำเดือดจับเวลา 2 นาที
ปิดไฟใช้ได้แล้วค่ะ " น้ำยำ เทวดา สารพัดนึก "...รอให้เย็นสักพัก เทใส่ขวด..นำเข้าตู้เย็นเก็บไว้ใช้..
น้ำยำเทวดา สารพัดนึก สูตรนี้ ท่านคิด..ต้องการใช้เมื่อไหร่นำมาใช้ได้ทันที สมความปราถนา นะคะ
จะเพิ่มสูตร คูณ 5 หรือ 10 เท่า ก็ได้ค่ะ เก็บไว้ได้หลายเดือนในตู้เย็น พริกแดงสด..สีไม่เปลี่ยน ค่ะ
Cr. สูตรอาหาร http://lekkathaifood.blogspot.com/2012/04/blog-post_1018.html
Cr. ภาพอาหาร http://realfoodyummy.com/
1. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
9. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
10. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำภาชนะมาตักน้ำเปล่าใส่ 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ บีบน้ำมะนาวใส่ 6 ช้อนโต๊ะ กลมกล่อมด้วยน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ หวานหอมด้วย น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศเป็นเคล็ดลับ...น้ำยำเทวดา เพื่อช่วยสร้างสีสรรค์ให้อาหารทุกชนิด สีสด สวย 1 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส...จะใส่หรือไม่ใส่..ก็ได้ค่ะ เพราะไม่เน้น
ใส่กระเทียมสับค่ะ 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยพริกสับ 2 ช้อนโต๊ะ ถ้า 3 ช้อนโต๊ะ เทวดา...หนีกลับสวรรค์ ค่ะเพราะเหมือนน้ำพริกนรก...ค่ะ (5555)
เมื่อ...ผสมทุกอย่างเรียบร้อย ใช้ช้อนคนให้ส่วนผสมเข้ากัน
เปิดไฟใช้ความร้อนปานกลาง เคี่ยวส่วนผสม พอน้ำยำเดือดจับเวลา 2 นาที
ปิดไฟใช้ได้แล้วค่ะ " น้ำยำ เทวดา สารพัดนึก "...รอให้เย็นสักพัก เทใส่ขวด..นำเข้าตู้เย็นเก็บไว้ใช้..
น้ำยำเทวดา สารพัดนึก สูตรนี้ ท่านคิด..ต้องการใช้เมื่อไหร่นำมาใช้ได้ทันที สมความปราถนา นะคะ
จะเพิ่มสูตร คูณ 5 หรือ 10 เท่า ก็ได้ค่ะ เก็บไว้ได้หลายเดือนในตู้เย็น พริกแดงสด..สีไม่เปลี่ยน ค่ะ
Cr. สูตรอาหาร http://lekkathaifood.blogspot.com/2012/04/blog-post_1018.html
Cr. ภาพอาหาร http://realfoodyummy.com/