แจกสูตร น้ำจิ้มหมูกะทะ

สูตรน้ำจิ้มหมูกะทะ

น้ำจิ้มหมูกะทะ (สูตรหนึ่ง)

1. พริกขี้หนูสับละเอียด 3 ชต.
2. งาขาวคั่ว 2 ชต.
3. น้ำตาลทราย 5 ชต.
4. นำส้มสายชู 5 ชต.
5. รากผักชี 2 ชต.
6. กระเทียม 3 ชต.
7. มะนาว 2 ชต.
8. เกลือ 1 ชต.

น้ำจิ้ม หมูกระทะ (สูตรสอง)

1. กระเทียม 2หัว
2. พริกขี้หนูตามชอบ
3. งาคั่ว
4. ซอสพริกยี่ห้อที่ชอบ 200cc.กะๆเอา
5. น้ำตาลทราย
6. ชีอิ้วขาว
7. น้ำมะขามเปียก(น้ำส้มสายชูก็ได้)
ทั้งหมดปั่นในเครื่อง ผสมอาหาร ชิมดูตามชอบ ได้ที่อย่าลืมผักชีสับนะคะ

น้ำจิ้มหมูกระทะ (สูตรสาม)

1. ซอสพริกศรีราชา 1 ช้อนโต๊ะ
2. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
4. เต้าหู้ยี้ 1 ก้อน
5. ผงชูรส (ตัวเลือก) 1 ช้อนชา
6. พริกไทยป่น และผงพะโล้ นิดหน่อย
7. นำส่วนผสมทั้งหมด ตั้งไฟจนเดือด พักไว้

น้ำจิ้มหมูกระทะ (สูตรสี่)

1. ซอสมะเขือเทศ
2. พริกขี้หนู
3. ข่า
4. รากผักชี
5. มะนาวเล็กน้อย
6. เกลือ
7. น้ำตาล

ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน จะตำหรือจะปั่น ก็แล้วแต่ความสะดวก ปรุงรสตามชอบใจ โรยหน้าด้วยผักชีซอยละเอียด และงาขาว มีอีกแบบให้มาลองคะ

1. มะนาว
2. น้ำปลา
3. เกลือ
4. พริก
5. กระเทียม
6. ถั่วตัด ถั่วกระจก (ไม่รู้อันเดียวกันไหม)

นำทุกอย่างโขลกรวมกันให้ละเอียด ปรุงรสด้วยมะนาว เกลือ น้ำปลา ได้ความหวาน มัน จากถั่วตัดถั่วกระจก อร่อยไปอีกแบบคะ