ส่วนผสมวิงส์ไก่แซ่บ
- ปีกบนไก่
- แป้งเอนกประสงค์หรือแป้งโกกิ
- ผงลาบ 1ซอง
- ไข่ไก่1ฟอง
วิธีทำวิงส์ไก่แซ่บ
1. นำปีกบนไก่แช่น้ำเกลือประมาณ3ชั่วโมง
2. เมื่อครบตามเวลาให้เอาขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
3. นำไก่คลุกแป้งเอนกประสงค์หรือแป้งโกกิแล้วเคาะๆแป้งออกให้แป้งติดผิวไก่บางๆ
4. นำไก่ไปชุบไข่
5. น้ำแป้งที่เหลือมาผสมกับผงลาบ(เหลือผงลาบไว้โรยไก่ตอนทอดเสร็จนิดนึงนะคะ)
6. นำไก่ที่ชุบไข่ไปชุบลงในเเป้งที่ผสมผงลาบ
7. ทอดไฟกลางประมาณ 7-10 นาที
8. เมื่อไก่สุกให้นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วโรยด้วยผงลาบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร Suumii Sumittra
ที่มา Narinsita Narinsita Sansamart
- ปีกบนไก่
- แป้งเอนกประสงค์หรือแป้งโกกิ
- ผงลาบ 1ซอง
- ไข่ไก่1ฟอง
วิธีทำวิงส์ไก่แซ่บ
1. นำปีกบนไก่แช่น้ำเกลือประมาณ3ชั่วโมง
2. เมื่อครบตามเวลาให้เอาขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
3. นำไก่คลุกแป้งเอนกประสงค์หรือแป้งโกกิแล้วเคาะๆแป้งออกให้แป้งติดผิวไก่บางๆ
4. นำไก่ไปชุบไข่
5. น้ำแป้งที่เหลือมาผสมกับผงลาบ(เหลือผงลาบไว้โรยไก่ตอนทอดเสร็จนิดนึงนะคะ)
6. นำไก่ที่ชุบไข่ไปชุบลงในเเป้งที่ผสมผงลาบ
7. ทอดไฟกลางประมาณ 7-10 นาที
8. เมื่อไก่สุกให้นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วโรยด้วยผงลาบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร Suumii Sumittra
ที่มา Narinsita Narinsita Sansamart