วิธีทำ กุ้งแช่น้ำปลา

~ส่วนผสม~
_กุ้งสด
_น้ำปลา
_กระเทียมกลีบใหญ่ หั่นแว่นตามขวาง
_ใบสะระแหน่
_มะระจีน
_พริกขี้หนู
_กระเทียมไทยกลีบเล็ก
_รากผักชี
_น้ำมะนาว
_น้ำตาลทราย
===============================

~วิธีทำ~
_ทำน้ำจิ้มโดยโขลกพริกขี้หนู กระเทียม และรากผักชีให้ละเอียด ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล ชิมรสตามชอบ เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยน้ำจิ้ม
_มะระ ผ่าตามยาว คว้านไส้ออก จากนั้นหั่นเป็นแว่นๆ
_กุ้ง ปอกเปลือกเหลือหางไว้ ผ่าหลังเอาเส้นดำออก แล้วจึงนำกุ้งไปจัดเรียงใส่จานและราดด้วยน้ำปลาให้ทั่ว วางเรียงในจาน
_จัดวางมะระไว้บนจานเสริฟ ตกแต่งด้วยกระเทียม และใบสาระแหน่ นำเข้าแช่ตู้เย็นให้เย็นจัด
_นำออกจากตู้เย็น เสริฟพร้อมน้ำจิ้มและข้าวสวยร้อนๆ หรือเสริฟเป็นกับแกล้มก็อร่อยครับ.....


‪#‎โหน่งอาหารไทยแท้แม่ให้มา‬
ขอขอบคุณเจ้าของสูตรโดยคุณ : ศุภชัย เสมอมิตร