สูตรยำผักกูด


วัตถุดิบ
    - ผักกูด
    - กุ้งแช่บ๊วย ปลาหมึก ตามชอบ
    -น้ำสต๊อกไก่
    - หมูสับ
    -ถั่วลิสงสำหรับโรยหน้า
    - กระเทียมเจียว
    - พริกขี้หนู หั่นละเอียด
    - น้ำมะนาว
    - น้ำปลา
    - น้ำตาลทราย
    - น้ำเปล่า
วิธีการทำ
 - ผักกูดเลือกส่วนยอดและใบอ่อนนำล้างให้สะอาดแล้วนำไปลวกในน้ำเดือด แช่น้ำเย็นแล้สสะเด็ดน้ำพักไว้
  - กุ้งสด ปลาหมึก หั่นเป็นชิ้นพอคำ จากนั้นลวกให้สุก หมุสับก็เช่นกัน
  - ใส่พริกขี้หนู กับน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ หากน้ำยำน้อยหรือเข้มข้นเกินไปก็เติมน้ำสต๊อกได้ค่ะ
  - ใส่ผักกูดลวก กุ้งลวก ปลาหมึกลวก หมูสับรวนสุกลงมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานแล้วโรยด้วย กระเทียมเจียวหรือถั่วลิสงคั่วเสิร์ฟจ้า


Cr.women.thaiza.com