ส่วนผสมสำหรับทำ ห่อหมกมะพร้าวอ่อน
1. เนื้อปลาช่อน 1 ตัว
2. เนื้อปลากราย 1 ตัว
3. มะพร้าวอ่อน 1 ลูก
4. พริกแกงเผ็ด 5 ช้อนโต้ะ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
6. หัวกะทิ 1 ถ้วย
7. หางกะทิ 1 ถ้วย
8. ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
9. ใบโหระพา 10 ใบ
10. พริกสดหั่นเฉียง 4 เม็ด
11. ใบยอ 2 ใบ
วิธีทำ ขั้นตอนการทำห่อหมกมะพร้าวอ่อ่น
1. เตรียมมะพร้าวโดย ตั้งหัวออกและเอาน้ำมะพร้าวออก เตรียมไ้ก่อน
2. ผสม ส่วนผสม พริกแกง น้ำปลา หัวกะทิ หางกะทิ ใบมะกรูด พริกสด เนื้อปลากรายและเนื้อปลาช่อน
3. เอาส่วนผสมทั้งหมดเทลงในลูกมะพร้าวอ่อน โดยให้ใบยอและโหระพาอยู่ด้านล่าง
4. นำไปนึ่ง 30-45 นาที ตามใจชอบ โดยให้สังเกตุเอาว่าสุกหรือยัง ก็เสริฟรับประทานได้แล้ว กับข้าวง่ายๆ ตามร้านอาหารไทย
Cr. สูตรอาหาร http://nlovecooking.com/
Cr. ภาพอาหาร https://www.wongnai.com/
1. เนื้อปลาช่อน 1 ตัว
2. เนื้อปลากราย 1 ตัว
3. มะพร้าวอ่อน 1 ลูก
4. พริกแกงเผ็ด 5 ช้อนโต้ะ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
6. หัวกะทิ 1 ถ้วย
7. หางกะทิ 1 ถ้วย
8. ใบมะกรูดซอย 1 ใบ
9. ใบโหระพา 10 ใบ
10. พริกสดหั่นเฉียง 4 เม็ด
11. ใบยอ 2 ใบ
วิธีทำ ขั้นตอนการทำห่อหมกมะพร้าวอ่อ่น
1. เตรียมมะพร้าวโดย ตั้งหัวออกและเอาน้ำมะพร้าวออก เตรียมไ้ก่อน
2. ผสม ส่วนผสม พริกแกง น้ำปลา หัวกะทิ หางกะทิ ใบมะกรูด พริกสด เนื้อปลากรายและเนื้อปลาช่อน
3. เอาส่วนผสมทั้งหมดเทลงในลูกมะพร้าวอ่อน โดยให้ใบยอและโหระพาอยู่ด้านล่าง
4. นำไปนึ่ง 30-45 นาที ตามใจชอบ โดยให้สังเกตุเอาว่าสุกหรือยัง ก็เสริฟรับประทานได้แล้ว กับข้าวง่ายๆ ตามร้านอาหารไทย
Cr. สูตรอาหาร http://nlovecooking.com/
Cr. ภาพอาหาร https://www.wongnai.com/