วิธีทำ ไข่ถ้วยเบคอน


  ไข่ถ้วยเบคอน (Bacon Egg Cups) อาหารเช้าเมนูไข่หน้าตาไม่ธรรมดา เสิร์ฟไข่ถ้วยสีเหลืองนวลพันด้วยเบคอน เนื้อไข่หนานุ่มกินง่ายพอดีคำ เหยาะซอสไปหน่อยอร่อยเว่อร์ ถ้าต้องการเพิ่มโปรตีนจากเนื้อสัตว์ก็จัดไปโลด ใส่ได้ทั้งหมูสับ ไก่สับ เนื้อสับ หรืออื่น ๆ ตามชอบเลยค่ะ

 สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับ 12 ถ้วย)

           ไข่ไก่ 8 ฟอง
           เกลือป่น
           พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
           เชดดาร์ชีสขูด 1/2 ถ้วย
           สเปรย์น้ำมันกระป๋อง
           เบคอนแบบเส้นยาว 12 แผ่น
           พิมพ์มัฟฟิน 12 หลุม

 วิธีทำ

           1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้

           2. ผสมไข่ไก่ เกลือ พริกไทยดำ และชีสเข้าด้วยกัน

           3. ฉีดสเปรย์น้ำมันกระป๋องลงในพิมพ์มัฟฟิน

           4. ใส่เบคอนกรุลงไปรอบ ๆ พิมพ์ (ตามภาพ)

           5. เทส่วนผสมไข่ไก่ลงไปประมาณ 3/4 ส่วน

           6. นำเข้าเตาอบประมาณ 30-35 นาทีหรือจนไข่สุก นำออกจากพิมพ์ใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ


ที่มา  https://plus.google.com/111133648436751462106/posts/VZc9LUyPmR5