ไข่ถ้วยเบคอน (Bacon Egg Cups) อาหารเช้าเมนูไข่หน้าตาไม่ธรรมดา เสิร์ฟไข่ถ้วยสีเหลืองนวลพันด้วยเบคอน เนื้อไข่หนานุ่มกินง่ายพอดีคำ เหยาะซอสไปหน่อยอร่อยเว่อร์ ถ้าต้องการเพิ่มโปรตีนจากเนื้อสัตว์ก็จัดไปโลด ใส่ได้ทั้งหมูสับ ไก่สับ เนื้อสับ หรืออื่น ๆ ตามชอบเลยค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับ 12 ถ้วย)
ไข่ไก่ 8 ฟอง
เกลือป่น
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
เชดดาร์ชีสขูด 1/2 ถ้วย
สเปรย์น้ำมันกระป๋อง
เบคอนแบบเส้นยาว 12 แผ่น
พิมพ์มัฟฟิน 12 หลุม
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
2. ผสมไข่ไก่ เกลือ พริกไทยดำ และชีสเข้าด้วยกัน
3. ฉีดสเปรย์น้ำมันกระป๋องลงในพิมพ์มัฟฟิน
4. ใส่เบคอนกรุลงไปรอบ ๆ พิมพ์ (ตามภาพ)
5. เทส่วนผสมไข่ไก่ลงไปประมาณ 3/4 ส่วน
6. นำเข้าเตาอบประมาณ 30-35 นาทีหรือจนไข่สุก นำออกจากพิมพ์ใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา https://plus.google.com/111133648436751462106/posts/VZc9LUyPmR5